Số đông chị em thường xuyên ngại đi thăm khám phụ khoa tại họ nhận thấy ngại ngùng, sợ người không bình thường đánh giá cùng điều cần thiết nhất là không biết khám kỹ lưỡng phụ khoa như thế nào. Đặc biệt với các cô gái chưa lập gia đình, kiểm tra bệnh phụ khoa sẽ ví như nỗi phiền phức mà chính họ không có khả năng vượt bằng được.

Khám phụ khoa là khám những gì?

Trước lúc tìm hiểu khám kỹ càng phụ khoa như thế nào, bạn phải nghiên cứu về một vài thủ tục nhằm một buổi khám kỹ càng phụ khoa có thể diễn ra thành công.

– Trước tiên, bạn cần phải hẹn lịch thăm khám với bác sĩ, việc này sẽ giao tiếp thông qua điện thoại hay qua website của phòng khám. Trên trung tâm y tế công, luôn thì mọi người có nguy cơ trở lại mua sổ khám kỹ càng bệnh trực tiếp rồi xếp hàng đợi đến lượt.

– Trước khi quay lại khám, bác sĩ chuyên khoa có khả năng dặn bạn kiêng quan hệ tình dục tầm 1 – 2 ngày, tắm rửa sạch có nguy cơ vùng kín thông qua nước ấm (không áp dụng dung dịch vệ sinh) cùng nhịn ăn (nhưng có nguy cơ uống nước).

– Nếu gần trở lại lượt khám kỹ lưỡng, chuyên gia chuyên khoa sẽ yêu cầu bạn đi tắm vùng kín một lần nữa.

Quy trình khám phụ khoa bao gồm những gì?


1. Trao đổi trước nếu như thực thi khám kỹ càng phụ khoa

Chuyên gia chuyên khoa có nguy cơ nói chuyện với bạn bằng các băn khoăn rõ rệt như:

– Đã từng quan hệ tình dục hay chưa?

– Kỳ kinh có thất thường hoặc không? Có liên tục bị đau bụng ở kỳ kinh hoặc không?

– Có cảm thấy ngứa rát, đa số khí hư hoặc bất thường gì ở khu vực kín hay không?

Hãy trả lời một hình thức thật thà cùng với rõ nhất có nguy cơ để chuyên gia chuyên khoa có nguy cơ giúp đỡ bạn.

2. Khám kỹ lưỡng bên ngoài bụng cùng với cơ quan nhạy cảm lúc khám kỹ càng bệnh phụ khoa

– Trước tiên, bạn có thể được thay quần áo của cơ sở y tế, về sau nằm lên giường cùng nhằm chân lên thanh gác được lắp sẵn tại cuối giường.

– Sau đấy, bác sĩ phụ khoa thực hiện quan sát xem bụng có vết mổ không, cùng áp dụng tay nhằm khám xem vùng sinh dục của bạn có bị mọc mụn, rất nhiều khí hư hay bất kỳ biểu hiện khác nào lạ hay không.

– Bước này chỉ tốn từ 5 phút, thế song việc khám phụ khoa như thế nào gần như nên tùy thuộc vô cùng lớn đến 5 phút ngắn ngủi này bởi bằng vài khám kỹ càng bên ngoài, bác sĩ phụ khoa có thể chỉ định vài thủ thuật cần thiết tiếp theo.

3. Siêu âm đầu dò hay siêu âm bụng

Siêu âm đầu dò: sử dụng với vài người đã hoạt động tình dục.

Bước 1: bác sĩ có thể thoa gel tới đầu thiết mắc đầu dò. Kiểu gel này để tiêu diệt một số bọt khí giữa đầu dò cùng cơ thể người mang bệnh, giúp sóng siêu âm nhiễm tốt hơn cùng với cho hình ảnh rõ ràng nét hơn.

Bước 2: bác sĩ sĩ tầm từ đưa đầu dò đi đến ở âm đạo và điều chỉnh nhằm đầu dò có nguy cơ khám kỹ lưỡng mọi ngóc ngách trong âm đạo, buồng trứng của người có bệnh.

4. Soi tươi dịch âm đạo (khám âm đạo thông qua mỏ vịt)

– Soi tươi dịch âm đạo có áp dụng mỏ vịt: Chỉ sử dụng nhằm khám kỹ càng cho một vài người đã quan hệ tình dục. Sử dụng mỏ vịt có nguy cơ gây cho đau đớn, do đó với vài người chưa biết khám kỹ lưỡng phụ khoa là kiểm tra như thế nào, nhiều thường “sợ” bước thăm khám này.

Bước 1: bác sĩ chuyên khoa sử dụng mỏ vịt (bằng nhựa hoặc bằng inox đã tiệt trùng) đưa đi tới trong âm đạo. Tùy thuộc đi tới kích từ của âm đạo mà bác sĩ chuyên khoa có thể điều chỉnh cố định độ mở của mỏ vịt.

Bước 2: bác sĩ phụ khoa điều chỉnh cách thức của mỏ vịt để sẽ kiểm tra mọi ngóc ngách dưới âm đạo, việc này sẽ gây cảm giác khó ngửi, đôi nếu là đau đớn. Nếu đau quá khả năng chịu đựng, hãy nói cho bác sĩ chuyên khoa biết.

Bước 3: bác sĩ phụ khoa đưa một dụng cụ thiết bị giống như một chiếc chổi hay chiếc thìa tới âm đạo để lấy dịch và kiểm tra.

– Soi tươi dịch âm đạo không dùng mỏ vịt: Đây là bước thăm khám phụ khoa sử dụng cho những cô gái chưa sinh hoạt tình dục. Chuyên gia có thể chỉ dùng một chiếc bông tăm nhỏ để sử dụng dịch âm đạo đi kiểm tra mà không đưa quá sâu tới bên trong âm đạo.

– Khi thành quả xét nghiệm cho cảm thấy những bất bình thường tại dịch âm đạo, chuyên gia có nguy cơ chỉ dẫn những thủ thuật tiếp theo như nuôi cấy hoặc nhuộm Gram phết âm đạo.

5. Khám tế bào cổ tử cung

– Thực hiện giống như thủ thuật soi tươi dịch âm đạo. Song, động tác sử dụng tế bào cổ tử cung có thể tạo nên đau đớn hơn một chút bởi vì cổ tử cung bị chà xát nhẹ.

– Dưới đây nếu như lấy được, chuyên gia phết tế bào cổ tử cung lên lam kính cùng với làm ra xét nghiệm. Ở tình huống tế bào cổ tử cung của bạn không đạt đòi hỏi, bác sĩ chuyên khoa có thể nên tiến hành lại một lần nữa nhằm lấy được tế bào cho hiệu quả chính xác hơn.

6. Xét nghiệm máu lúc khám kỹ lưỡng bệnh phụ khoa

Khám kỹ lưỡng phụ khoa cũng gồm bước khám máu. Thủ thuật này khá dễ dàng cùng với quen thuộc đối với chúng ta.

Kiểm tra máu là bước khám kỹ càng quen thuộc lúc kiểm tra phụ khoa

– Bước 1: chuyên gia chuẩn bị mắc đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Còn bạn có nguy cơ nằm hoặc ngồi tùy theo yêu cầu của bác sĩ phụ khoa.

– Bước 2: bác sĩ phụ khoa buộc ga rô tại bắp tay bệnh nhân, phương án từ 5cm so với vị trí tiêm.

– Bước 3: xoa sát vi khuẩn đi đến da, đợi tới nếu khô lại.

– Bước 4: chuyên gia đưa kim tiêm đi tới tĩnh mạch trên khuỷu tay và cỡ từ rút máu ra.

– Bước 5: sau nếu sử dụng đủ lượng máu đòi hỏi, chuyên gia rút kim tiêm cùng cầm máu cho người bệnh thông qua bông y tế.

7. Khám nước tiểu nếu khám phụ khoa

– Bước 1: bác sĩ có nguy cơ cho bạn uống vô số nước để sẽ đi tiểu nhanh hơn.

– Bước 2: nếu như bạn dự tính đi tiểu, chuyên gia chuyên khoa có thể đưa cho bạn một chiếc cốc nhỏ nhằm đựng một phần nhỏ nước tiểu. Sau đấy, bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ đưa mẫu nước tiểu này đi khám.

Tại đây là gợi ý cho một số người phụ nữ chưa biết thăm khám phụ khoa là kiểm tra như thế nào. Khám kỹ lưỡng phụ khoa là cách thức tốt nhất để ngăn ngừa và nhận ra sớm bệnh tật, do vậy đừng chần chừ gì nữa, hãy sắp xếp nhằm khám kỹ lưỡng bệnh ngay hôm nay đi thôi!

Lời khuyên cho chị em là khi đi khám phụ khoa thì chị em nên đến các phòng khám phụ khoa uy tínđể đảm bảo chất lượng khám chữa. Tránh tiền mất tật mang!