Vô sinh có thể được nhận biết kịp thời tại tuổi dậy thì. Nếu chịu khó quan sát một số dấu hiệu lạ trên bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là những dấu hiệu tại bộ phận sinh dục thì các bạn có thể nhận biết được. Vậy dấu hiệu vô sinh hiếm muộn tại tuổi mới lớn là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về các triệu chứng bệnh vô sinh ở tuổi mới lớn thông qua những chia sẻ của chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản trong bài viết sau đây, Phát hiện biểu hiện vô sinh hiếm muộn tuổi dậy thì có thể sớm chữa trị hiệu quả.

Image Placeholder

Bệnh vô sinh là gì?

Bệnh vô sinh là thất thường về sức khỏe có con tại phái mạnh cũng như phái đẹp lúc không có thể thụ thai cũng như mang thai.

Hiện tượng này phổ biến tại các người trong độ tuổi sinh con. Nhưng mà, bệnh vô sinh ở tuổi dậy thì cũng có khả năng nhận nắm được dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh Nếu mà đàn ông phụ nữ xuất hiện những triệu chứng bất thường tại bộ phận sinh dục.

Dấu hiệu bệnh vô sinh ở tuổi dậy thì ở nữ giới

Các bạn chị em phụ nữ tuổi mới lớn có thể nhận thấy dấu hiệu nhận biết vô sinh ở tuổi dậy thì khi có một số dấu hiệu nhận biết dưới đây:

- Ra huyết trắng bất thường: khi bước vào tuổi mới lớn, nữ sẽ thấy xuất hiện huyết trắng sinh sản sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không mùi.

Tuy nhiên, Nếu như một số bạn nữ thấy bản thân ra nhiều huyết trắng 1 cách không bình thường, khí hư có màu trắng đục, vàng, xanh, nâu, lẫn máu… và bốc mùi hôi thì đây là một trong những triệu chứng của các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh viêm phụ khoa dẫn đến chi phối thẳng tới sức khỏe có con, gây vô sinh – hiếm muộn.

- Tuyến vú phát triển kém: Sau lúc dậy thì được 3-5 năm nhưng Nếu như có cảm giác khuôn ngực không phát triển thường thì thì có thể là bởi không đủ hụt nội tiết tố estrogen, nội tiết tố bị suy nhược nên chưa thể cung cấp đầy đủ cho quá trình vận động của buồng trứng, Từ đó hạn chế chức năng mang bầu, có khả năng gây ra vô sinh.

- Dấu hiệu vô kinh: Nếu như sau 18 tuổi mà không có kinh nguyệt hoặc trước đó đã có kinh nguyệt tuy vậy bị vô kinh 6 tháng liên tiếp thì đây chính là một trong số những biểu hiện bệnh vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát tại tuổi dậy thì mà một số bạn nữ giới nên hết sức chú ý.

- Thay đổi kinh nguyệt: những ngày kinh nguyệt ở chị em tuổi mới lớn có thể kéo dài từ 35-45 ngày. Song, Nếu mà hiện tượng kinh nguyệt không đều diễn ra liên tục, quá ngắn (dưới 21 ngày) hoặc quá dài (trên 45 ngày), khoảng thời gian hành kinh ít hơn 2 hôm hoặc lâu ngày hơn 7 ngày, lượng máu mất đi ít hơn 20ml hoặc tốn kém hơn 80ml, máu kinh có màu đen sẫm, đông đặc, vón cục cùng với bốc mùi hôi… thì đây chủ yếu là dấu hiệu kinh nguyệt bị rối loạn.

Kinh nguyệt bị rối loạn có thể là bởi vì buồng trứng, dạ con của chị em có không bình thường, xuất hiện u xơ tử cung, u nang, đa nang buồng trứng… gây tác động đến chất lượng trứng và việc có bầu, gây ra vô sinh – hiếm muộn.

- Xuất hiện các dấu hiệu nhận biết đau: Nếu mà ở tuổi mới lớn, chị em phụ nữ thấy các triệu chứng đau đớn bất thường như cảm giác đau ở vùng kín, đau đớn bụng dưới, cảm giác đau vùng eo lưng, cảm giác đau khung xương chậu, đau khi "làm chuyện ấy" tình dục (ngoại trừ lần đầu tiên), đau khi đi tiểu… thì đây là các biểu hiện của của những chứng bệnh phụ khoa dẫn đến nguy hiểm đến sức khỏe có con của chị em phụ nữ, có khả năng là dấu hiệu của bệnh vô sinh – hiếm muộn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh ở tuổi dậy thì ở nam giới

Một số nam giới trong cấp độ tuổi mới lớn có nguy cơ nhận thấy các triệu chứng bệnh vô sinh khi thấy thấy một số biểu hiện không bình thường tại bộ phận sinh dục như:

- Sưng đau và ngứa rát buốt ở bộ phận sinh dục: nam tuổi dậy thì Nếu mà có hiện tượng sưng đau đớn cùng với ngứa nóng rát ở bộ phận sinh sản, kèm theo viêm loét, rỉ mủ bốc mùi hôi… là dấu hiệu nhận biết của các bệnh nhiễm trùng nam khoa dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe có con, có nguy cơ gây ra vô sinh – hiếm muộn.

- Bất thường về tiểu tiện: Bí tiểu, són tiểu, tiểu ngắt quãng, bệnh tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu cảm giác đau và tiểu ra mủ, đái ra máu, bệnh đi tiểu nhiều lần… là một số dấu hiệu cảnh báo phái mạnh đang bị những chứng bệnh về đường niệu đạo, bệnh tuyến tiền liệt… Đây là những bệnh lý có thể gây vô sinh – hiếm muộn Nếu không nên điều trị hữu hiệu.

- Không bình thường ở tinh hoàn: ở tuổi dậy thì Nếu như những bạn nam có triệu chứng sưng đau ở tinh hoàn thì đây có thể là do một số bệnh lý tinh hoàn dẫn tới như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh… hoặc bạn nam bị tinh hoàn ẩn, teo tinh hoàn. Một số chứng bệnh này có nguy cơ dẫn đến bệnh vô sinh – hiếm muộn ở đàn ông tuổi dậy thì.

- Bất thường về vấn đề sinh lý: tại tuổi dậy thì, nam thường hay bệnh xuất tinh sớm, mộng tinh… nhưng mà, Nếu hiện tượng này diễn ra Trong thời gian dài thì đây chính là dấu hiệu nhận biết của biến đổi xuất tinh.

Bên cạnh đó Nếu như khi thủ dâm hoặc có "làm chuyện ấy" tình dục mà dương vật của đấng mày râu chưa thể cương cứng hoặc có cương dương tuy vậy không cứng, cương tạm thời (dưới 3 phút) thì đây là triệu chứng của rối loạn khả năng cương dương.

Cả mất cân bằng phóng tinh cũng như bệnh rối loạn cương dương tại bạn nam tuổi mới lớn là một trong các dấu hiệu nhận biết vô sinh – hiếm muộn mà một số nam nhất thiết rất chú ý.

Những dấu hiệu vô sinh hiếm muộn khác

Đi kèm những triệu chứng được kể trên, vô sinh ở tuổi mới lớn tại nam giới còn đi kèm một số dấu hiệu nhận biết khác như:

+ Tóc rụng liên tục, tăng cân không rõ lí bởi, béo phì.

+ Da khô cùng với nhăn nheo.

+ Suy giảm hoặc chưa có hứng thú trong cuộc yêu.

+ Stress lâu ngày, tinh thần khủng hoảng, luôn nhận thấy lo sợ, áp lực….

Trên đây là các dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì ở cả nam giới cùng với chị em phụ nữ mà tất cả người cần thiết hết sức chú ý.

Khi có những dấu hiệu nhận biết bất thường tại cơ quan sinh dục và nhất là những dấu hiệu nhận biết trên thì các bạn cần tới các địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn uy tín để được xét nghiệm, kiểm tra, trả lời và có phương pháp trị hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản.

Nếu như còn có băn khoăn gì hay muốn định vị biết thêm hiểu biết về một số băn khoăn sức khỏe sinh sản bạn hãy gọi ngay đến đường dây nóng: 1800.6621 để được trả lời cùng với tư vấn cụ thể.