Tổ chức y tế Thế giới WHO cảnh báo: nhất thiết vô cùng thận trọng với bệnh lậu bởi Hiện nay, lậu cầu khuẩn từng có khả năng chống lại nhiều dạng kháng sinh khác biệt. Cùng với Nếu như hiện tượng này chớ nên khắc phục thì trong tương lai có khả năng sẽ không điều trị khỏi bệnh lậu.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu xuất phát từ kiểu vi rút có tên Neisseria gonorrhea, gọi tắt là vi khuẩn lậu hay lậu cầu khuẩn. Căn bản chứng bệnh này được khuyên rằng là vô cùng nguy hiểm vì chúng sinh sôi, nảy nở rất sớm trong môi trường ướt át cũng như ấm nóng của cơ quan sinh dục như: "cô bé", cổ dạ con, vòi trứng, "cậu bé", tinh hoàn,… Bên cạnh đó, khuẩn bệnh lậu còn phát triển mạnh tại miệng, mắt cùng với hậu môn, 1 lúc có cơ hội xâm lấn thì sẽ truyền nhiễm cực kỳ mau chóng.

Nếu mà không phát hiện cũng như trị dứt điểm lậu ở giai đoạn cấp tính, người bệnh có khả năng cao phải đối mặt đối với các tai biến nguy hiểm: dẫn đến vô sinh, hiếm muộn, thậm chí phát triển thành các tế bào ung thư.

Các dấu hiệu nhận biết rõ ràng của bệnh lậu

Phần lớn bệnh lậu chủ yếu lây lan qua những đường tình dục. Người bị bệnh bị bệnh lậu sẽ rất nhanh chóng có những dấu hiệu nhiễm trùng ở khu vực kín, chỉ sau tầm 3 – 5 hôm nhiễm khuẩn.

- Với đấng mày râu giới: hầu hết bệnh nhân phái mạnh bị bệnh lậu đều có triệu chứng viêm đường niệu đạo giai đoạn đầu như đau buốt dọc niệu đạo, dòng tiểu kém, tiểu dắt, bệnh tiểu buốt. Người bị bệnh mắc tiết dịch mủ tại đầu lỗ tiểu, mủ có màu trắng đục như sữa hay màu vàng xanh, tuyệt nhiên nhiều đăng nhập ban sáng khi vừa ngủ dậy cùng với chưa đi giải. Ở thời kỳ mãn tính, bạn nam còn có khả năng mắc cảm giác đau và sưng một bên tinh hoàn.

- Với nữ giới: khoảng thời gian bệnh bộc phát lậu tại nữ thường hay nhanh hơn so đối với bạn nam, phần đa triệu chứng sẽ xuất hiện ngay sau một – 3 hôm nhiễm khuẩn bệnh lậu. Một số dấu hiệu phổ biến là: đái buốt, tiểu rắt, chảy dịch mủ trắng, huyết trắng ra rất nhiều cùng với thấy mùi hôi khó chịu. Tuyệt đối, "cô bé" có hiện tượng sưng tấy cũng như đau rát khi "lâm trận" tình dục.

Người bệnh viêm nhiễm lậu thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi, khó chịu, có thể bị sốt cao hoặc sốt nhẹ kéo dài lâu ngày. Và lúc chuyển sang giai đoạn mạn tính, tiếp diễn bệnh trầm trọng cũng như phức tạp hơn, khiến cho người nóng sốt, chán ăn, liên tiếp sây sẩm mặt mày, sây sẩm mặt mày, chi phối đến cả tinh thần và thể xác.

Xem thêm: Khám, xét nghiệm và điều trị bệnh lậu ở đâu tốt? Chi phí hết bao nhiêu?

Bệnh lậu nguy hại như vậy nào?

Những dấu hiệu nhận biết nói trên của lậu âm thầm tàn phá cơ thể, gây ra ra:

- Biến chứng lậu với đấng mày râu giới: viêm tiền liệt tuyến, chít hẹp niệu đạo, hẹp ống dẫn tinh, tắc nghẽn ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu…

- Biến chứng bệnh lậu đối với nữ giới giới: biến chứng thường bắt gặp nhất tại chị em phụ nữ lúc bị bệnh lậu là viêm đường dẫn trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ,…

- Nữ có bầu bị lậu có thể cao mắc sẩy thai, nhiễm trùng nước ối hoặc sinh non. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể mẹ nhiễm bệnh lậu rất dễ mang bầu ngoài dạ con, rất nguy hại cho mạng sống.

- Trẻ nhỏ tạo ra từ cơ thể mẹ mắc lậu có khả năng bị nhiễm lậu bẩm sinh, bị một số bệnh về mắt, mù lòa, viêm màng não mủ, nhiễm trùng máu…

Điều trị lậu bằng phương pháp DHA mang lại hiệu quả cao

Thực tế hiện nay, vấn đề điều trị lậu bằng thuốc hầu như không thể chữa trị triệt để, bởi vì khuẩn lậu đã có khả năng chống lại được không ít kiểu kháng sinh khác biệt.

Bởi vì thế, các chuyên gia đều khuyên rằng sử dụng chữa lậu với ngoại khoa, trong số đó chữa trị bệnh lậu bằng sóng ngắn DHA là kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất. Phương pháp này không ảnh hưởng trực tiếp vào cơ thể mà sử dụng sóng siêu ngắn ở bên ngoài, tạo ra ra lượng nhiệt ngấm truy cập địa điểm ổ bệnh gây nhiễm trùng. Chữa trị bằng DHA, lậu vừa khỏi sớm, vừa không làm cho tổn thương tới các tế bào lành đặc điểm lân cận. Bên cạnh đó, kích ứng tăng quá trình lưu thông máu, gia tăng miễn dịch cho người, phòng ngừa tái phát bệnh.